Bạn có đang rửa bát đĩa sai cách? Hãy tránh 5 thói quen xấu này!

Rửa bát là công việc thường ngày gắn liền với mỗi gia đình, nhưng rất nhiều người trong chúng ta đang mắc phải 5 thói quen xấu này, khiến lượng vi khuẩn trong bát đũa sinh sôi gấp nhiều lần, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ. Hãy cùng xem gia đình bạn có đang mắc phải 5 sai lầm khi rửa bát đĩa sai cách dưới đây không nhé!

Bạn có đang rửa bát đĩa sai cách
Bạn có đang rửa bát đĩa sai cách

Ngâm bát đĩa lâu mới rửa 

Do một số điều kiện công việc, nhiều người thường có thói quen gom bát đĩa lại rửa một lần, hoặc ngâm bát đĩa rồi “rửa một thể”. Thói quen này khiến vi khuẩn có khả năng sinh sôi một cách chóng mặt. 

Nghiên cứu cho biết, thời gian vi khuẩn có thể xâm nhập vào bát đĩa là 1-4h sau khi ăn. Tính trung bình nếu cứ 20 phút, 1 vi khuẩn phân chia thành 8 thì chỉ cần 10 tiếng sau, 1 tỷ vi khuẩn đã xâm nhập vào bát đũa, sẵn sàng gây hại cho sức khỏe của bạn. 

Chỉ dùng 1 giẻ rửa bát “vạn năng” để vệ sinh bát đũa

Một số gia đình chỉ sử dụng một giẻ rửa bát, với quan điểm rằng giẻ này “đa zi năng” có thể vệ sinh mọi chỗ. Quan điểm này là sai lầm bởi một số khu vực đặc thù cần sử dụng giẻ riêng, hay dùng chung một giẻ sẽ dễ dàng đưa vi khuẩn từ nơi này sang nơi khác, len vào trong bát đũa của bạn. 

Cho nước rửa bát trực tiếp vào chén, bát

Một số người cho rằng cho trực tiếp nước rửa bát vào chén bát sẽ rửa sạch hơn. Tuy nhiên, thói quen này hoàn toàn sai lầm bởi khi bạn cho trực tiếp nước rửa bát vào chén, bát, thành phần trong nước rửa sẽ cần thời gian lâu hơn để hòa tan. Nếu quá trình rửa bát không sạch sẽ, chất tẩy sẽ vẫn có khả năng tồn đọng trong bát đĩa, gây nên các bệnh về tiêu chảy, đường ruột,… Hơn cả, việc này còn gây lãng phí nguồn nước, chi phí mua nước rửa bát cho gia đình bạn. 

Bạn hãy hòa tan nước rửa bát với nước sau đó dùng giẻ vệ sinh bát đũa để đảm bảo khả năng vệ sinh bát đũa. 

Tráng bát không kỹ

Sau bước rửa bát, tráng bát là một khâu khá quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người lại không để tâm đến bước này và chỉ tráng bát sao cho sạch hết bọt là được. Điều này vô tình dẫn đến việc bát đũa chưa được vệ sinh sạch, hóa chất nếu không được rửa kĩ càng chắc chắn vẫn còn bám trên bề mặt. 

Chọn sai nước rửa bát

Trên thị trường hiện nay có vô vàn thương hiệu nước rửa bát với mẫu mã đa dạng, nếu không có hiểu biết và dành thời gian chọn lựa kỹ càng, bạn có thể sẽ chọn phải hàng nhái, hoặc những loại nước rửa bát có hàm lượng hóa chất tẩy rửa cao. Bảng thành phần không rõ ràng không những không đảm bảo được độ vệ sinh của bát đũa, mà còn trực tiếp tác động đến sức khỏe của gia đình bạn. 

Hãy chọn lựa những sản phẩm có chứng nhận lưu hành, thành phần tự nhiên không hóa chất độc hại. Baliogo mách bạn hãy trải nghiệm dòng sản phẩm nước rửa bát hữu cơ đã nhận được nhiều đánh giá về chất lượng, giá thành, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.

Hiện sản phẩm nước rửa bát Baliogo đang được phân phối tại các đại lý lớn trực thuộc tập đoàn Baliogo với hai mùi hương chính: Hương Quế và hương Cam Úc. 

Mang sứ mệnh chăm sóc cho đôi tay sức khỏe của người nội trợ, trong thời gian tới tập đoàn Baliogo sẽ phát triển thêm nhiều sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.

Để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn, vui lòng liên hệ: 

Hotline: 1900.636.858

E-mail: info@baliogogroup.vn

Địa chỉ: Thôn An Dân, Xã Tân Dân, Huyện Khoái Châu – Tỉnh Hưng Yên

Có thể bạn quan tâm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay