Cách tạo ra Nano Curcumin đem lại chất lượng cao

Không phải ai cũng biết lý do vì sao giá thành của các sản phẩm Nano Curcumin thường cao như vậy. Cách tạo ra Nano Curcumin thế nào để đạt chất lượng cao nhất qua bài viết này nhé.

nano curcumin 3

Nano Curcumin là gì?

Nano curcumin là tinh chất Curcumin được tạo ra từ củ nghệ tươi bằng công nghệ Nano hiện đại. Hoạt chất này thừa hưởng đầy đủ các công dụng của Curcumin thông thường, nhưng lại có kích thước siêu nhỏ (khoảng 30-100nm) mang lại khả năng hấp thu gấp 17 lần so với Curcumin thông thường.

Thành phần của Nano Curcumin bao gồm:

  • Nước chứa 59%
  • Tinh bột chứa 14%
  • Chất xơ chứa 7%
  • Lipid chưa chuyển hóa chứa 7%
  • Đường chứa 5%
  • Curcumin chứa 3%
  • Dầu nhẹ chứa 3%
  • Các thành phần khác chứa 2%

Trong đó, Curcumin là thành phần quan trọng nhất quyết định mọi công dụng để chữa các bệnh như: ung thư, viêm loét ở đường tiêu hóa, men gan tăng cao, viêm gan A,B,C, gan bị nhiễm mỡ, máu bị nhiễm mỡ, các bệnh xương khớp…v.v

Cách tạo ra Nano Curcumin tinh khiết, các thành phần khác phải được lọc bỏ hoàn toàn. Vì chúng hầu như không có công dụng điều trị bệnh, hơn thế còn tạo ra những tác dụng phụ như nóng trong, dị ứng và làm cản trở quá trình hấp thu Curcumin của cơ thể. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp không chỉ dùng cách tạo ra Nano Curcumin từ củ nghệ vàng mà sử dụng củ nghệ đỏ để sản xuất.

Củ nghệ đỏ này có chứa hàm lượng Curcumin cao gấp 4 lần củ nghệ vàng thông thường. Vì thế khi tạo ra Nano Cucumin sẽ cho chất lượng cao hơn.

Cách tạo ra Nano Curcumin với quy trình hiện đại, nghiêm ngặt

Cách tạo ra nano curcumin không hề đơn giản. Tất cả các khâu từ chọn nguyên liệu cho đến đóng gói, bảo quản đều phải chắc chắn được đảm bảo đạt tiêu chuẩn thì mới có thể làm ra những sản phẩm Nano Curcumin chất lượng.

Lựa chọn nguyên liệu

Nguyên liệu để làm ra Nano Curcumin phải đảm bảo phải sử dụng củ nghệ tươi nguyên chất. Nghệ tươi được trồng tại vùng đất có thổ nhưỡng phù hợp với sự phát triển của cây nghệ mang lại được nhiều Curcumin hơn.

Cach tao ra nano curcumin anh 2

Những nơi có thổ nhưỡng thích với củ nghệ gồm có: Kon Tum, Nghệ An, Bắc Kạn, Hưng Yên. Trong đó, nghệ tươi được trồng ở vùng đất Kon Tum đem lại hàm lượng Curcumin cao nhất.

Phân loại và chọn lọc

Bước này phải đảm bảo sàng lọc ra những củ nghệ tốt nhất dùng để sản xuất ra Nano Curcumin. Củ nghệ sau đó được vận chuyển về nhà máy chế biến để phân loại, bỏ đi các củ non, sâu, thối, dập nát, giữ nguyên 100% chất lượng của nguyên liệu đầu vào.

Cach tao ra nano curcumin anh 3

Bóc vỏ nghệ

Củ nghệ tươi sau khi được phân loại và chọn lọc sẽ được đem rửa sạch, loại bỏ hoàn toàn các cặn bẩn, vỏ nghệ và được làm sạch theo đúng quy cách.

Nghiền và sấy khô bột nghệ

Nghệ tươi sẽ được đem vào máy nghiền bột siêu mịn để làm ra bột nghệ. Lúc này bột nghệ vẫn còn chứa lẫn tạp chất không cần thiết. Lúc này, bột nghệ sẽ được mang sấy khô bằng cách đưa lên các sàng sấy ở phòng lạnh sấy khô.

Bột nghệ sau đó được sấy bằng cách sử dụng điện nên chắc chắn bột nghệ không bị xâm nhiễm bởi các yếu tố bên ngoài có hại nào trong quá trình sấy.

Cách tạo ra Nano Curcumin bằng công nghệ hiện đại

Curcumin bình thường rất khó hoà tan trong nước, do đó nếu muốn Curcumin trở nên dễ hấp thụ hơn thì cần phải nhờ đến công nghệ Nano để tạo ra các hạt siêu nhỏ.

Để làm ra các hạt Nano Curcumin, người ta sẽ sử dụng công nghệ Nano và bộ phân ly điện tử. Curcumin bình thường khi bị tác động vật lý sẽ lập tức bị phá vỡ cấu trúc, hình thành các hạt Nano Curcumin siêu nhỏ với kích thước chỉ từ 30nm – 10nm.

Với kích thước siêu nhỏ như vậy, Curcumin sẽ dễ dàng di chuyển vào máu và từng tế bào trong cơ thể. Kết quả điều trị bệnh sẽ cao hơn nhiều lần so với sử dụng Curcumin thông thường.

Cach tao ra nano curcumin anh 5

Đóng gói, bảo quản

Việc bảo quản tốt Nano Curcumin sẽ ảnh hưởng quan trọng đến dược tính của Nano Curcumin. Nếu Nano Curcumin được bào chế dưới dạng viên nhộng, hay dạng dung dịch, cần phải có thêm một chất thứ 3 có tác dụng làm tách nhỏ phân tử Curcumin và để bảo quản nó. Còn Nano Curcumin dưới dạng tinh bột thì cách tốt nhất để bảo quản chính là dùng lon thiếc cao cấp hoặc lọ thủy tinh để đóng gói. Trên đây bạn đã biếtCách tạo ra Nano Curcumin đem lại chất lượng cao” rồi, chúc bạn sử dụng đúng cách để có một sức khỏe thật tốt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay