Cách tẩy sạch vết máu trên quần áo chỉ trong 10 phút với mẹo này

Mỗi khi phải giặt những chiếc quần áo không may bị dính máu thật sự khó khăn và vất vả. Trong bài viết này, Baliogo sẽ tổng hợp một vài phương pháp tẩy sạch vết máu trên quần áo hiệu quả. Cùng tham khảo nhé! 

Cách tẩy sạch vết máu trên quần áo
Cách tẩy sạch vết máu trên quần áo

1. Thấm nước lạnh

Phương pháp đầu tiên thực hiện rất dễ dàng và hiệu quả đó là sử dụng nước lạnh. 

Trước tiên, chị em hãy dùng một miếng vải sạch đã thấm nước lạnh, thấm lên vị trí vết máu bẩn. Sau đó thấm vết bẩn một lần nữa bằng vải khô. Lặp lại quá trình này đến khi vết máu biến mất hoặc vải khô không còn thấm máu thêm được nữa.

Lưu ý: Khi thực hiện phương pháp này, chị em chỉ nên dùng nước lạnh ngâm đá, không nên sử dụng nước ấm. Bên cạnh đó, chị em cũng không nên chà xát vết bẩn vì sẽ khiến vết máu lan ra rộng hơn. 

2. Sử dụng dung dịch Baking Soda 

Baking soda là loại chất phụ gia  được chị em sử dụng nhiều trong 

vệ sinh nhà cửa bởi lượng axit dồi dào nhưng cực kỳ lành tính, không gây hại đến làn da hay sức khoẻ.

Để làm sạch vết máu bằng Baking soda, chị em chỉ cần trộn 1 phần baking soda với 2 phần nước lạnh. Áp miếng vải đã tẩm dung dịch này lên trên vết bẩn 30 phút. Sau đó lau sạch lại bằng khăn thấm nước lạnh. 

3. Sử dụng muối và Oxy già

Với phương pháp tẩy vết máu khô trên quần áo này, chị em chỉ việc trộn 2 thìa bột bắp cùng với 1 thìa muối và ¼ chai Oxy già để tạo thành một hỗn hợp giúp tẩy vết máu trên áo trắng.

Sau đó chỉ việc dùng thìa áp hỗn hợp trên lên vết máu bẩn và chờ cho đến khi bột khô lại và lau lại bằng khăn khô.

4. Sử dụng dung dịch Amoniac

Amoniac cũng là một dung dịch hữu dụng giúp chị em tẩy rửa vết máu dính trên quần áo một cách nhanh nhất. 

Chị em hãy xịt dung dịch amoniac lên trên vết máu và để trong 5 phút. Sau đó thấm bằng một miếng vải khô.  Lặp lại liên tục quá trình này đến khi vết máu biến mất hoàn toàn trên quần áo. Cuối cùng dùng một miếng vải thấm nước lạnh để lau vào chỗ vừa xịt dung dịch amoniac và thấm khô.

Tuy nhiên, chị em chỉ nên sử dụng cách này đối với những quần áo có chất liệu không phải len.

5. Sử dụng nước rửa chén

Bên cạnh các dung dịch tự nhiên, chị em có thể dùng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng như nước rửa chén. Với phương pháp này, chị em hãy trộn 1 muỗng nước rửa chén với 2 chén nước lạnh rồi ngâm vải trắng sạch vào, áp lên vùng vết máu bẩn. 

Sau đó dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ lên vết bẩn, thấm lại bằng khăn ướt lạnh. Lặp lại quá trình này đến khi vết máu biến mất hoặc không còn thấm máu thêm được nữa.

Với 5 mẹo trên, bạn có thể làm sạch vết máu dính trên quần áo một cách dễ dàng và hiệu quả. Tuy nhiên, hãy lưu ý nhớ kiểm tra hướng dẫn giặt trên nhãn quần áo để tránh trường hợp làm hỏng vải hoặc mất cấu trúc của quần áo nha. 

Để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn, vui lòng liên hệ: 

Hotline: 1900.636.858

E-mail: info@baliogogroup.vn

Địa chỉ: Thôn An Dân, Xã Tân Dân, Huyện Khoái Châu – Tỉnh Hưng Yên

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay