5 mistakes that make your teeth yellow

Những sai lầm trong chăm sóc răng

Mặc dù bạn đã vệ sinh răng miệng thường xuyên nhưng răng vẫn xuất hiện những mảng ố vàng. Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Nhiều người có thói quen đánh răng ngay sau khi ăn vì họ cho rằng cần phải  loại bỏ nhanh chóng thức ăn bám trên răng và làm sạch miệng sau bữa ăn. Tuy nhiên, điều này thường gây hại nhiều hơn là mang lại lợi ích. Nguyên nhân là do đánh răng sau ăn có thể vô tình làm hỏng lớp men răng mỏng manh khiến răng ố vàng.

Ăn nhiều trái cây chua: axit trong các loại trái cây chua có thể làm mỏng men răng. Vì vậy, hãy uống thêm nước trong khi ăn hoặc sau khi ăn để làm trôi hết axit bám trên răng hoặc súc miệng kỹ sau khi ăn cũng giúp bảo vệ men răng tốt và hạn chế vàng răng hiệu quả.

Tiêu thụ quá nhiều cà phê: Mặc dù, cà phê mang những lợi  ích khi sử dụng nhưng nó chính là nguyên nhân gây xuất hiện những mảng ố vàng trên răng. Theo chuyên gia về nha khoa, không phải là số lượng bạn uống nhiều hay ít mà chính là thời gian cà phê bên trong miệng. Khi nhâm nhi quá lâu, chất nhuộm vàng trong cà phê có thể đọng lại trên men răng, càng lâu sẽ khiến răng bị ố vàng.

Hút nhiều thuốc: Hút hoặc nhai thuốc lá gây ra vết ố trên men răng. Trong thuốc lá chứa rất nhiều thành phần gây ố khó loại trừ có thể khiến răng bị vàng nếu sử dụng thường xuyên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Gọi điện ngay