What is organic? Why is organic the development direction of products in the future?

Organic là khái niệm không còn xa lạ gì với nhiều người, nó đang trở thành xu hướng và lựa chọn các sản phẩm trong tiêu dùng hiện nay. Vậy organic là gì? Tại sao organic lại là hướng phát triển của các sản phẩm trong tương lai? Hãy cùng chúng tôi theo dõi chi tiết qua bài sau.

Khái niệm organic là gì?

Organic là tên gọi chung các sản phẩm hữu cơ được trồng và chăm sóc tuyệt đối không sử dụng phân bón tổng hợp, thuốc trừ sâu, bùn thải hoặc các bức xạ ion. Thực phẩm organic được sản xuất ở những nông trại, những nông trại này rất chú trọng việc sử dụng nguồn tài nguyên tái tạo nhằm mục đích bảo vệ nguồn đất, nước. Tất cả hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng môi trường sống, môi trường trong lòng đất, không khí cho các thế hệ tương lai.

Một sản phẩm được dán nhãn là organic khi thành phần của nó chứa tối thiểu là 95% các thành phần hữu cơ, còn chỉ chứa 5% các thành phần khác. Như vậy thì dù trên nhãn có dán organic thì vẫn có thể chứa những thành phần khác với một hàm lượng thấp và không ảnh hưởng xấu đến chất lượng của sản phẩm ấy.

Lợi ích của thực phẩm hữu cơ, organic đối với sức khỏe

Thực phẩm hữu cơ không chỉ là xu hướng, mà còn là lựa chọn trở về với cuộc sống tự nhiên, với những gì thuần túy và an toàn nhất.

  • Nhiều dinh dưỡng: thực phẩm hữu cơ không chứa hóa chất gây hại cho sức khỏe. Chất dinh dưỡng được đảm bảo để cơ thể được hấp thu trọn vẹn.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh: thực phẩm hữu cơ chứa chất chống oxy hóa nhiều hơn 40% so với các sản phẩm phi hữu cơ, giúp giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư, lượng đường trong máu cao…
  • Tránh sinh vật biến đổi gen GMO: Trong các loại thực phẩm hữu cơ, GMO không được sử dụng.
  • Hương vị thơm ngon: Do được ươm trồng theo phương thức tự nhiên, không có hóa chất, rau củ quả và thịt cá hữu cơ luôn giữ được hương vị riêng, tạo nên những bữa ăn ngon cho gia đình.
  • Tốt cho môi trường: Ngoài lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng, việc sử dụng thực phẩm hữu cơ còn giúp cho đất, nước, không khí sẽ không bị ô nhiễm, tăng khả năng sinh sản của các sinh vật và tiêu thụ ít năng lượng.

Trong thực tế, có không nhiều bằng chứng để chứng minh rằng thực phẩm hữu cơ thật sự tốt hơn những loại thực phẩm khác, tuy nhiên một loại thực phẩm không chứa những chất hóa học trong quá trình nuôi dưỡng vẫn tốt hơn.

Organic – Xu hướng phát triển của các sản phẩm trong tương lai

Nhờ những lợi ích vượt trội cho sức khoẻ, xu hướng dinh dưỡng và thực phẩm organic đang dần trở nên phổ biến ở các quốc gia phát triển trên thế giới và Việt Nam cũng không nằm ngoài “cơn sốt” organic.

Báo cáo tiêu dùng organic năm 2017 của AC Nielsen cho thấy, 86% người tiêu dùng Việt Nam tin dùng sản phẩm organic cho gia đình bởi tính an toàn và giàu dinh dưỡng. Không chỉ thực phẩm mà các sản phẩm dùng hằng ngày như nước rửa bát, nước rửa chén, nước giặt, đến dung dịch vệ sinh,… dần hướng đến các sản phẩm organic, chiết suất hoàn hoàn từ thiên nhiên. Organic đã lan tỏa như một xu thế phát triển tất yếu trong cuộc sống hiện đại, nhất là khi mối lo lắng sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng hiện nay.

Hiện nay, tại Việt Nam chưa có chứng từ cấp phép nào cụ thể để chứng minh cho các sản phẩm, thực phẩm organic.

Thị trường thực phẩm hữu cơ đang dần dần hình thành xu thế mới làm thay đổi thói quen ăn uống của người dân Việt Nam, trong đó người tiêu dùng ngày càng ưu tiên lựa chọn các sản phẩm địa phương, tự nhiên và hữu cơ.

Hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về chủ đề organic này. Bạn còn bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ qua hotline chúng tôi 1900636895 để có được câu trả lời chính xác và nhanh chóng nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Gọi điện ngay