Khám phá thành phần của nano curcumin

Công nghệ cao và quy trình sản xuất chặt chẽ giúp Curcumin đạt độ tinh khiết lên đến 95% và có kích thước nano siêu nhỏ giúp hấp thu vào tận bên trong tế bào, phát huy tối đa tác dụng làm đẹp, hỗ trợ điều trị các bệnh về dạ dày.

 

z4433929096952 6d63d8429e19c0ce738556246a39eaf7

 

  • Công nghệ Nano là gì?

Công nghệ nano là công nghệ chế tạo các nguyên liệu, thiết bị và hệ thống hữu ích nhờ các thao tác, sắp xếp ở mức nguyên tử, phân tử và các cấu trúc siêu phân tử giới hạn kích thước 1 – 100 nanomet (nm) (1nm = 1 phần triệu milimet), đồng thời khai thác các đặc tính và hiện tượng mới xuất hiện khi vật chất ở kích thước nano.

  • Lợi ích của công nghệ Nano trong đời sống

 

Ra đời chỉ khoảng vài chục năm trở lại đây, công nghệ nano đã và đang tác động rất lớn tới tất cả các lĩnh vực khoa học, sản xuất và đời sống. Việc nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ nano sẽ tạo ra cơ hội cho các ngành khoa học – kỹ thuật có bước nhảy vượt bậc trong tiến trình phát triển, có thể sản xuất ra các giá trị cao hơn và ngang tầm với trình độ khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại. Các vật thể có kích thước nano có một loạt các hiện tượng và đặc tính hấp dẫn về vật lý, hóa học, sinh học, cơ học và điện được ứng dụng hữu ích cho đời sống con người

  • Công nghệ Nano trong dẫn truyền thuốc

 

Trong công nghệ dược phẩm, công nghệ nano được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực, tuy nhiên hệ dẫn thuốc nano là lĩnh vực được ứng dụng mạnh mẽ nhất trong công nghệ bào chế. Nó đang góp phần tạo ra nhiều chế phẩm với những đặc điểm hấp thu có ưu điểm vượt trội, mở rộng hiệu lực điều trị, đặc biệt là giúp phát triển các dạng thuốc tác dụng tại đích, điều trị một cách hiệu quả nhiều loại bệnh và giảm nhiều tác dụng phụ của thuốc.

 

Các hệ vận chuyển thuốc gồm dược chất kết hợp với chất mang tạo cấu trúc tiểu phân nano polymer, micelle, dendrimer, chất có nguồn gốc kim loại, ceramic, protein, virus và các tiểu phân liposome. Các dược chất hoặc các tác nhân chẩn đoán sẽ được đưa vào bên trong, liên kết hóa học hoặc gắn vào bề mặt của các tiểu phân này.

 

Thuốc tạo bởi công nghệ nano và hệ dẫn thuốc nano sử dụng hệ tiểu phân nano có nhiều ưu điểm như tăng hấp thu, tăng sinh khả dụng; tăng độ ổn định dược chất; tăng tính an toàn. Tiểu phân nano do có kích thước nhỏ, năng lượng tự do bề mặt lớn và diện tích tiếp xúc lớn nên khả năng và tốc độ hòa tan tăng, nhờ đó làm tăng sinh khả dụng (tốc độ và mức độ hấp thu của dược chất tới đích tác dụng) của thuốc.

 

Quy trình sản xuất Nano Curcumin của CNC trong củ nghệ có một chất quý đó là curcumin, nó có rất nhiều tác dụng trong việc điều trị bệnh, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Thế nhưng hàm lượng curcumin chỉ chiếm có 3% trong số rất nhiều những hợp chất để tạo nên cả củ nghệ.

 

Vì thế để sử dụng được curcumin trong việc điều trị và làm đẹp, phải đi qua rất nhiều bước áp dụng cả những phương pháp thủ công và công nghệ hiện đại mới có thể lọc ra được những hạt curcumin nguyên chất và có tác dụng điều trị

 

  • Curcumin là gì?

 

Là hóa chất với màu vàng rực rỡ được sản xuất bởi một số loại thực vật nhất định. Nó là một loại curcuminoid – một sắc tố thực vật tự nhiên có tính chất chống oxy hóa mạnh mẽ và chống viêm.

Nó chủ yếu được tìm thấy trong nghệ, một loại cây thuốc cùng họ với gừng. Trong củ nghệ

có chứa khoảng 2-5% tinh chất curcumin. Curcumin tan khá ít trong nước.

 

4.1 Công dụng Curcumin mang lại đối với sức khỏe

 

Những lợi ích của curcumin đã được nghiên cứu và ứng dụng rất tốt. Củ nghệ và tinh dầu nghệ có liên quan đến tất cả mọi thứ từ giảm viêm đến hỗ trợ não bộ tốt hơn. Không chỉ vậy, nghệ an toàn, hiệu quả, dung nạp tốt và ít tác dụng phụ.

 

Lợi ích của curcumin bao gồm giảm viêm, mang lại làn da trẻ trung khỏe mạnh, giảm cholesterol và lượng đường trong máu, giảm đau khớp, giảm đau dạ dày. Curcumin cũng có thể có đặc tính chống ung thư và có thể giúp tăng cường giải độc và ngăn ngừa cục máu đông.

 

Nano Curcumin – Bước đột phá nâng tầm giá trị củ nghệ và tối ưu hiệu quả hỗ trợ điều trị

Nghệ trong dân gian truyền tụng đã tốt nhưng nay có công nghệ hiện đại thì càng phát huy hiệu quả tốt hơn. Từ củ nghệ có thể bào chế thành các dạng bào chế như tinh bột nghệ, Curcumin và Nano Curcumin.

 

Nano Curcumin là một nấc đột phá cao hơn của dạng bào chế Curcumin. Công nghệ nano giúp đưa Curcumin tới kích thước nano siêu nhỏ 50-70 nanomet (1 nanomet = 1 phần tỷ mét, 1/1000 kích thước sợi tóc) giúp tăng độ tan trong nước của nano Curcumin lên 80%, dễ dàng thẩm thấu vào máu, phát huy hiệu quả hỗ trợ điều trị tại hầu hết các cơ quan.

 

Nano Curcumin giúp tăng tiết dịch nhầy, giảm axit dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày, phòng

 tránh viêm loét da. Ngoài ra, Nano Curcumin còn được ứng dụng trong chăm sóc sắc đẹp, nhờ tác dụng giúp kích thích sản sinh tế bào da mới, tái tạo tế bào bị tổn thương từ đó giúp trẻ hóa làn da mỗi ngày.

 

4.2 Tạo hạt cucumin nano bằng công nghệ nano hiện đại ở nhà máy CVN 

 

Để sản xuất nano Curcumin tinh khiết 95%, cần loại bỏ rất nhiều tạp chất. 1 tấn nghệ tươi chỉ cho 2-3 kg curcuminoids nguyên chất. Điều này đòi hỏi sự vào cuộc của công nghệ cao.

Curcumin thông thường rất khó tan trong nước, vì vậy nếu muốn curcumin có thể hấp thu dễ dàng hơn vào cơ thể thì cần phải nhờ đến công nghệ nano để tạo ra các phân tử cucumin nano siêu nhỏ.

Để tạo ra các hạt nano curcumin, người ta sẽ dùng công nghệ nano và sử dụng bộ phân ly điện tử. Curcumin thông thường dưới tác động vật lý sẽ bị phá vỡ cấu trúc, tạo thành các phân tử nano curcumin siêu nhỏ có kích thước chỉ từ 30nm – 10nm.

 

z4436337393974 56b5180a271a3ffe4e02424ed2bbbc3d

                                                (Hạt nano curcumin qua quá trình xử lý bằng công nghệ  nano)

 

 

 

Với kích thước như vậy, curcumin sẽ dễ dàng thẩm thấu sâu vào máu, vào từng tế bào trong cơ thể. Hiệu quả điều trị bệnh sẽ cao hơn rất nhiều so với sử dụng curcumin thông thường.

Quy trình sản xuất Nano curcumin của công ty CNC ứng dụng công nghệ cao, điều kiện đạt chuẩn chặt chẽ. 

 

4.3 Nguồn nguyên liệu chuẩn

 

THÀNH PHẦN CHÍNH TRONG CỦ NGHỆ

 

– Dầu nghệ ( dầu nhẹ)

– Chất Acid béo

– Lipit

– Đường

– Tinh bột

– Curcumin chiếm từ 3 – 5% chất Curcumin (diferuloylmethane), demethoxyCurcumin, bisdemethoxyCurcumin, và cycloCurcumin.2

 

Trong củ nghệ có 8 loại curcumin, nhưng có 5 loại chính Curcumin I,II,III, IV, V  (được biết đến với tên gọi khác là Curcumin A,B,C, D, E). Cả năm loại Curcumin này đều có chứa trong củ nghệ vàng. Nghệ vàng tốt nhất được trồng ở vùng núi phía Bắc Việt Nam, nơi có khí hậu và độ cao phù hợp. Để nghệ đạt tiêu chuẩn phải tuân thủ các nguyên tắc về giống, đất, nguồn nước, phân bón, quy trình thu hoạch tiêu chuẩn và tránh xa khu dân cư, bệnh viện, khu công nghiệp nặng để tránh cho nghệ bị xâm nhiễm bởi nguồn gây ô nhiễm.

 

4.4 Công nghệ sản xuất Nano curcumin của công ty CNC 

4.4.1 Công nghệ sấy lớp sôi bằng điện

z4436345386805 95bcd471c18af20d88b1f184f5ab1231

(Công nghệ sấy lớp sôi bằng điện để nano curcumin không bị nhiễm khuẩn)

 

Nghệ đạt chuẩn sau khi thu hoạch được phân loại và chọn lọc, bóc vỏ, làm sạch theo quy trình. Nghệ sẽ được sấy bằng công nghệ sấy lớp sôi, sử dụng điện đảm bảo bột nghệ không bị xâm nhiễm bởi các thành phần có hại như lưu huỳnh, chì, cadimi và tro bụi như phương pháp thủ công.

 

4.4.2 Sử dụng công nghệ trích ly hiện đại

 

z4436348894373 773781f9e772626fb991b4b1cd701ada

(Công nghệ trích ly hiện đại) 

Dầu, lipid và chất béo chưa chuyển hóa hết được tách khỏi bột nghệ nhờ công nghệ trích ly. Đây là công nghệ hiện đại và ít được ứng dụng tại Việt Nam do đòi hỏi kỹ thuật cao. Hiện nay có  nhà máy CVN tại Việt Nam là một trong những nhà máy hiếm hoi có thể sản xuất curcumin với công nghệ hiện đại này. 

 

Công nghệ trích ly áp suất âm giúp trích ly Curcumin và thu hồi curcuminoids. Sau đó, một lần nữa, dầu, lipid, tinh bột còn sót lại trong curcuminoids được làm sạch mang đến độ tinh khiết lên đến 95%.

 

4.4.3 Ứng dụng công nghệ nghiền nano, sử dụng bộ phận phân ly gió

(Công nghệ nghiền nano, sử dụng bộ phận phân ly gió)

Công nghệ này sẽ nghiền Curcumin tinh khiết 95% để tạo cỡ hạt nano. Kết thúc quá trình sản xuất, thành phẩm sẽ được đóng gói ở dạng gói hoặc dạng viên tiện lợi cho mục đích sử dụng.

4.4.4 Máy bóc vỏ công nghệ canxi Cacbonat

 

Sử dụng máy dung tần kết hợp với các hạt Canxi Cacbonat tạo ra như một robot bọc vỏ. 

Xử lý nghệ sau khi thu hoạch. Củ nghệ phải được thu hoạch từ tháng 9 âm lịch cho đến tháng 3 âm lịch của năm sau để đạt hàm lượng curcumin tốt nhất. 

 

Củ nghệ phải được trồng tại các vùng núi phía Bắc sẽ cho hàm lượng curcumin đủ nhất.

Nghệ phải đạt được 2 năm mới cho thu hoạch. Nghệ thu hoạch xong phải cho rửa sạch và cho vào quy trình xử lý ngay để tránh mọc mầm. 

 

4.4.5 Xử lý sấy

 

Củ nghệ sau khi rửa sạch phải được chạy qua máy thái lát, để củ nghệ không bị dập nát và mất nước. Sau khi thái lát xong phải đưa vào máy sấy lớp sôi ngay (hoặc máy sấy cân bằng độ ẩm) không được phơi nắng mặt trời sẽ làm biến đổi dược tính và curcumin bị hoạt hóa hoặc không được sấy thủ công sẽ bị nhiễm khuẩn và bụi bẩn.  Nhiệt độ sấy không được quá 90 độ. 

 

4.4.6 Tách dầu

(Công nghệ tách dầu) 

 

  (Công nghệ trích ly chân không tuần hoàn dung môi để thu hồi curcumin tốt nhất)

 

4.4.7 Hệ thống làm sạch Curcumin 

 

Curcumin sau khi trích ly được qua hệ thống máy làm sạch curcumin để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất và dung môi còn dư tồn. Sử dụng máy ly tâm tốc độ cao để loại bỏ hoàn toàn nước. 

 

4.4.8 Sản phẩm thu được qua các công đoạn trích ly. 

(Thành phẩm thu được qua công đoạn trích ly)

 

Uống nghệ nano curcmin  có bị nóng không?

 

Có rất nhiều người đã gặp các vấn đề khi sử dụng nghệ nano curcumin như: nóng gan, nổi mụn, bốc hỏa… Có 2 lý do có thể lý giải cho các triệu chứng này:

 

  1. Khả năng loại nghệ nano curcumin bạn đang sử dụng không đảm bảo chất lượng không hề nguyên chất. Loại Nano curcumin có pha lẫn tạp chất khi ăn hoặc bôi lên cơ thể mà cảm thấy bị nóng, vàng da khi sử dụng một thời gian nhất định, nổi mụn, phát ban và nổi mẩn ngứa khắp người…
  2. Do bạn sử dụng không đúng cách hoặc quá liều lượng khuyến cáo. Trung bình các chuyên gia khuyến cáo mỗi người chỉ nên sử dụng một liều lượng tinh bột nghệ hoặc Nano curcumin nhất định để tránh những tác dụng phụ và phản ứng với cơ thể.

 

Sản phẩm Nano cucumin nào đảm bảo được đầy đủ những yêu cầu trên?

 

Một trong những sản phẩm Nano curcumin tốt nhất trên thị trường hiện nay và được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng đó là sản phẩm của công ty cổ phần CNC thuộc hệ thống phân phối của tập đoàn OGO Group. 

z4436352160730 d0edbe128e12f63e079d18c1ef0fe2bb

(Sản phẩm Nano curcumin của tập đoàn OGO dạng bột và dạng tuýp mật ong)

 

Sản phẩm Nano curcumin có rất nhiều ưu điểm vượt trội KHÔNG GÂY NÓNG TRONG, NỔI MỤN… 

 

Sản xuất từ củ nghệ vàng tươi với hàm lượng curcumin cao, được chiết tách từ quy trình sản xuất hiện đại bậc nhất tại nhà máy đạt chuẩn GMP hiện nay, Nano curcmin của tập đoàn OGO tự tin là sản phẩm AN TOÀN, LÀNH TÍNH, KHÔNG GÂY NÓNG TRONG, TÁO BÓN, NỔI MỤN…. sản phẩm đã được kiểm nghiệm bởi hàng triệu khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc. 

Đặc biệt, sản phẩm Nano curcumin  đã được các trung tâm giám định kiểm nghiệm và chứng nhận về chất lượng. Đảm bảo nguyên chất 100%. 

Bên cạnh đó, sản phẩm này hoàn toàn không có mùi hăng, vị đắng của nghệ, vô cùng dễ uống. 

 

Toàn bộ các sản phẩm của tập đoàn BALIOGO nói chung và  Nano curcumin đều được sản xuất tại nhà máy uy tín trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất thực phẩm chức năng hàng đầu Việt Nam  với trang thiết bị hiện đại, đồng bộ; nguồn nguyên liệu đạt tiêu chuẩn chất lượng cao; đội ngũ nhân sự có trình độ; công tác kiểm tra sản xuất luôn đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt. 

Chính vì thế quý khách hàng có thể yên tâm và tin tưởng lựa chọn sản phẩm Nano curcumin của tập đoàn BALIOGO nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay