Liều dùng của Curcumin để không ảnh hưởng sức khỏe

Chắc hẳn bạn đã nghe nói đến Curcumin trên bất kỳ phương tiện truyền thông hay đời sống. Nhưng Curcumin là gì và liều dùng của Curcumin đúng cách để không ảnh hưởng sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Cùng tôi tìm hiểu về vấn nó trong bài viết này nhé.

lieu dung nano curcumin

Curcumin là gì?

Curcumin là một hoạt chất đặc biệt trong củ nghệ và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Trong một tấn nghệ tươi thì chỉ có thể chiết xuất được 33kg Curcumin. Ngoài ra, nhược điểm lớn nhất được chỉ ra là không thể tan trong nước, làm cho tỉ lệ hấp thụ chỉ khoảng 2%, dẫn tới phải kéo dài thời gian sử dụng. Nếu liều dùng của Curcumin không phù hợp sẽ rất ảnh hưởng sức khỏe.

Do vậy, công nghệ Nano ra đời để làm ra Curcumin với kích thước siêu nhỏ, được tính bằng nanomet, có thể hấp thu gấp 40 lần so với tinh bột nghệ thông thường. Từ đó, hoạt chất này có thể đi qua những khoảng trống tế bào để hấp thu dễ dàng trong cơ thể.

Curcumin co tac dung gi 4

Công nghệ Nano này có thể tạo ra những phân tử Nano Curcumin siêu nhỏ, làm tăng độ hòa tan lên gấp 7.500 so với bột nghệ thông thường. Nó giúp hấp thụ nhanh qua màng tế bào, hiệu quả lên đến 95%, vượt trội hơn rất nhiều lần Curcumin thông thường.

Liều dùng của Curcumin

Đối tượng: Người lớn.

Liều dùng của Curcumin: Từ 1-3 viên nang 500 mg hàng ngày.

Trong một cuộc nghiên cứu, bệnh nhân uống:

  • Liều 1 viên nang 500 mg, 2 lần một ngày trong 8 tuần để chữa trị chứng rối loạn.
  • Bột nghệ theo truyền thống được sử dụng làm chất kích thích và tiêu viêm ở liều lượng 0,5-3g/ ngày.
  • Liều dùng từ 3-6g/ ngày đã được nghiên cứu về công dụng bảo vệ chống lại vết lở loét.
  • Công dụng giảm đau đã được báo cáo với liều 1,5-2 g/ ngày.
  • Liều uống mỗi ngày là 3.600 mg, thường được dùng trong các thử nghiệm lâm sàng. Nhưng liều lượng lên tới 8 g/ ngày cũng đã được sử dụng. Liều cao hơn có thể dẫn tới bất lợi trên dạ dày ruột.

Nano Curcumin cua cong ty CNC 1

Chỉ định và chống chỉ định

Chỉ định

Tuy nhiên, Curcumin được nghiên cứu để chữa trị và chăm sóc hỗ trợ các bệnh nhân có hiện trạng lâm sàng bao gồm: Protein niệu, ung thư vú, đau tủy, trầm cảm, ung thư phổi, viêm niêm mạc, ung thư trực tràng, ung thư tuyến tiền liệt, tâm thần phân liệt mãn tính và suy giảm nhận thức nhẹ.

Curcumin được bán trên thị trường hiện nay với tuyên bố về liều dùng của Curcumin hoạt tính có tác dụng chống oxy hóa mạnh, cải thiện vấn đề xương khớp và giảm viêm, nhưng các thử nghiệm trên người bệnh còn hạn chế.

Hiệu quả của nó trong điều trị nhiều bệnh ung thư đã được nghiên cứu. Curcumin đã được chứng minh là có tác dụng chống trầm cảm và giải lo âu ở những người bị rối loạn trầm cảm nặng; tuy nhiên, các thử nghiệm lâm sàng còn hạn chế.

Curcumin được chống chỉ định trong các trường hợp

  • Bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của Curcumin, bị tắc nghẽn ống mật, loét dạ dày.
  • Trước khi phẫu thuật: Có khả năng gây chảy máu.
  • Không sử dụng trong thời kỳ mang thai và cho con bú do có thể kích thích tử cung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay