Những dấu hiệu cảnh báo bạn có thể bị gout

Bệnh gout là một trong các bệnh đặc trưng của xương khớp có liên quan đến quá trình chuyển hóa axit uric trong cơ thể. Hiện nay, tỷ lệ mắc bệnh đang dần gia tăng và có xu hướng dần trẻ hóa…

Tổng quan về bệnh gout

Bệnh gout hay còn có nhiều tên gọi khác chẳng hạn như gút (Việt Nam), goutte (Pháp), thống phong (Trung Quốc). Đây là dạng viêm khớp làm sưng đỏ và khiến bệnh nhân đau dữ dội, đột ngột ở một vài vị trí khớp của cơ thể, nhất là ngón chân cái, ở mắt cá chân, cổ tay, bàn tay,…

Căn bệnh này có liên quan đến quá trình chuyển hóa axit uric trong cơ thể. Bên cạnh đó, bệnh gout có khả năng tái phát cao, nhất là khi gặp điều kiện thuận lợi. Vì vậy, việc nhận biết sớm các dấu hiệu bệnh gout rất quan trọng giúp điều trị triệt để.

Một vài nghiên cứu cho thấy rằng tỷ lệ nam giới mắc bệnh cao hơn so với nữ, nhất là người trong độ tuổi từ 30 – 60. Do xu hướng phát triển hiện nay, con người có thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học dẫn đến việc tăng tỷ lệ mắc bệnh gout và dần có xu hướng trẻ hóa.

Bệnh gout gây ra những bất tiện cho bệnh nhân, có thể gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống sinh hoạt thường ngày. Thế nhưng bệnh gout có thể được chữa trị khỏi và hạn chế tái phát nếu phát hiện dấu hiệu bệnh gout kịp thời, điều trị đúng cách cũng như xây dựng thói quen sống lành mạnh.

Dấu hiệu bệnh gout

Với những dấu hiệu bệnh gout dưới đây có thể giúp bạn dễ dàng phát hiện sớm và điều trị hiệu quả:

  • Cơn đau dữ dội tại các khớp, nhất là vào buổi đêm.
  • Tại các khớp có biểu hiện viêm, sưng đỏ, cảm giác nóng ở khớp và chạm vào sẽ thấy đau.
  • Đau khớp do cơn gout thường diễn ra khoảng 5 – 7 ngày sau đó giảm dần. Khi hết cơn đau khớp sẽ hoạt động bình thường trở lại.
  • Bệnh nhân bị hạn chế vận động do các cơn đau khớp.

Khi quan sát thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường, các bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám sớm và thực hiện các xét nghiệm liên quan để có được kết quả chính xác. Một số xét nghiệm chẩn đoán cần thiết gồm có: xét nghiệm máu, chụp X – quang, làm siêu âm, kiểm tra dịch lỏng trong khớp.

Công dụng sản phẩm nanogou

Nguyên nhân chính gây ra gout là do tăng rối loạn chuyển hóa nhân purin có trong đạm. Với sự bắt tay nghiên cứu thời gian dài, kết hợp cùng công nghệ y học hiện đại, Nanogou là sản phẩm mang tính đột phá giúp hỗ trợ ngăn chặn việc hấp thu đạm từ thực phẩm bên ngoài.

Nanogou có thành phần từ các thảo dược thiên nhiên. Có tác dụng triệt để từ gốc tác nhân gây bệnh phù hợp cho những người khó kiêng khem trong việc ăn uống. Với công dụng chính sản phẩm giúp hỗ trợ giảm acid uric trong máu, ngăn ngừa sự hình thành các tinh thể gây đau, sưng, viêm khớp ngón tay, chân, hỗ trợ phòng ngừa bệnh gout,…

Để mua sản phẩm, khách hàng có thể đến comment trực tiếp bài viết, hoặc gọi ngay Hotline:1900.63.68.95 để được tư vấn miễn phí và đặt hàng chính hãng, chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay