Nước giặt hữu cơ: Lựa chọn thông minh cho sức khỏe, môi trường

Nước giặt hữu cơ: Lựa chọn thông minh cho sức khỏe và môi trường

nuoc giat huu co lua chon thong minh cho suc khoe

Nước giặt hữu cơ thực tế là một loại sản phẩm tẩy rửa mà nguyên liệu hoàn toàn có nguồn gốc từ thực vật. Công nghệ sử dụng có thể là công nghệ lên men tiên tiến từ các loại trái, hoa hoặc các loại dược liệu. 

Không chứa hóa chất nhằm hạn chế tối đa tác hại của các chất hóa học đối với sức khỏe của con người và môi trường sống.. Thế nào là nước giặt hữu cơ hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây với BALIOGO ngay nhé!

Thế nào là nước giặt hữu cơ

Mỗi thương hiệu nước giặt hữu cơ thì có công thức sản xuất khác nhau, nhưng về cơ bản là đều được ứng dụng những công nghệ hiện đại tiên tiến nhằm tạo ra các loại tinh chất, dung dịch hoặc enzyme có khả năng loại bỏ, đánh bật các vết bẩn cứng đầu ra khỏi quần áo. 

Nước giặt hữu cơ là một sự thay thế hoàn hảo cho các loại nước giặt có chứa hóa chất tẩy rửa vốn được coi là độc hại không tốt cho sức khỏe như nước giặt thông thường, bột giặt hay là thuốc tẩy mà vẫn đảm bảo hiệu quả giặt giũ và ngăn lại các dấu hiệu lão hóa của quần áo, tăng độ bền cho máy giặt.

Những lợi ích tuyệt vời của nước giặt hữu cơ 

1. An toàn cho da tay, tăng độ bền cho máy giặt

Như đã kể trên, trong nước giặt hữu cơ không có các chất hóa học như NaOH dễ ăn da như các loại nước giặt thông thường hoặc bột giặt mà chỉ toàn là các chất có nguồn gốc từ thiên nhiên

Các sản phẩm như quế, chanh, tinh dầu bưởi hoặc các loại enzyme nên rất an toàn cho da tay và độ bền của máy giặt.

2. Tiêu diệt vi khuẩn gây hại một cách hiệu quả

Hương thơm được tạo ra từ các loại tinh dầu tự nhiên như tinh dầu hoa bưởi, tinh dầu cam, tinh dầu chanh .. nên vô cùng dịu nhẹ, dễ chịu. 

Ngoài ra các chất tạo nên nước giặt hữu cơ còn có khả năng tẩy giặt siêu mạnh, làm sạch vi khuẩn, kháng khuẩn, kháng nấm mốc tốt. 

Tinh chất lên men tự nhiên có khả năng ức chế hoạt động của các loại vi khuẩn liên cầu, trực khuẩn …và nhiều chủng nấm mốc khác. 

Do đó nước giặt hữu cơ giúp bảo vệ sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt đối với gia đình có trẻ nhỏ.

3. Sử dụng thuận tiện và tiết kiệm chi phí cho công việc nội trợ

Nước giặt hữu cơ thường đậm đặc, mỗi lần sử dụng một lượng khá ít. Nước giặt hữu cơ cũng không có nhiều bọt, bọt tan nhanh trong nước nên rút ngắn thời gian cho việc giặt giũ, lượng nước sử dụng dường như cũng tiết kiệm hơn so với bột giặt hay các loại nước giặt thông thường khác. 

Đối với máy giặt thì việc tạo ít bọt cũng giúp bọt không bị trào ra ngoài, từ đó bảo vệ máy giặt tốt hơn. Nước giặt không chứa chất hóa học độc hại, bạn cũng có thể dùng để tưới cây mà không gây hại cho môi trường.

4. An toàn khi giặt đồ mềm mỏng, dịu nhẹ cho làn da mẹ và bé

Với khả năng tan nhanh và hoàn toàn trong nước nên bạn có thể yên tâm sử dụng nước giặt trực tiếp mà không lo hại da ta cũng không lo tồn dư bột giặt còn tồn lắng trong quần áo ảnh hưởng đến làn da của các thành viên trong gia đình. 

Nước giặt hữu cơ rất phù hợp với đồ trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ vì độ lành tính và an toàn đối với làn da non nớt của trẻ. Hương thơm cũng không bị hắc khó chịu gây tác động đến khứu giác và hệ hô hấp của trẻ sơ sinh.

5. Góp phần bảo vệ môi trường sống

Vì tan hoàn toàn trong nước, vì không chứa hóa chất độc hại không thể phân hủy nên nước thải sau quá trình giặt giũ cũng không gây tác động xấu cho môi trường. Ô nhiễm môi trường từ nước thải sinh hoạt đang là vấn đề đáng báo động của nước ta. 

Chính vì thế, việc thay đổi thói quen tiêu dùng chuyển sang các sản phẩm tẩy giặt, chăm sóc nhà cửa hữu cơ cũng là một giải pháp góp phần bảo vệ môi trường mà mỗi chúng ta có thể áp dụng.

Nước giặt hữu cơ chính là một sự lựa chọn tiêu dùng thông minh để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.\

Xem thêm bài viết khác

Tìm hiểu về nhà máy Baliogo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay