Nước giặt organic là gì? Sự khác biệt của nước giặt organic hữu cơ so với nước giặt thường

Có thể nói “lối sống xanh”, sống thân thiện với môi trường đang trở thành quan tâm hàng đầu của xã hội hiện đại. Cùng với đó, các sản phẩm organic ra đời và nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Trong đó có nước giặt organic hữu cơ.

Trong bài viết này, hãy cùng Baliogo tìm hiểu thế nào là nước giặt organic hữu cơ? Và những khác biệt căn bản của nước giặt organic hữu cơ so với nước giặt thường nhé!

nuoc giat huu co la gi

Nước giặt organic hữu cơ là gì?

Nước giặt organic hữu cơ có dạng lỏng bao gồm tất cả (hoặc hầu hết) các thành phần có nguồn gốc từ tự nhiên. Mặc dù các thương hiệu nước giặt khác nhau sẽ có công thức khác nhau, nhưng thường thì ta sẽ tìm thấy trong bảng thành phần các tùy chọn có chứa chất hoạt động bề mặt có nguồn gốc tự nhiên, chất nhũ hóa và enzym chống vết bẩn.

nuoc giat huu co 1

Nước giặt organic hữu cơ so với nước giặt thường khác biệt như thế nào?

Trên thực tế, không có cái gọi là “nước giặt không hóa chất” bởi vì tất cả mọi thứ đều được làm bằng hóa chất – chẳng hạn như các hợp chất hóa học. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là có những hóa chất tự nhiên (có nguồn gốc từ thiên nhiên) và hóa chất tổng hợp (sản xuất trong phòng thí nghiệm), cả hai đều có thể được sử dụng trong nước giặt. Trừ khi bạn là một nhà khoa học, thật khó để nhận ra sự khác biệt giữa hai loại khi đọc danh sách thành phần.

Thành phần của nước giặt organic

Nước giặt hoàn toàn tự nhiên có thể chứa:

  • Decyl glucoside (một chất hoạt động bề mặt nhẹ nhàng, có nguồn gốc thực vật)
  • Lauryl glucoside (một chất hoạt động bề mặt tự nhiên được tìm thấy trong dầu cọ hoặc dầu dừa).
  • Hỗn hợp enzyme subtilisin, amylase, lipase hoặc protease (chất tẩy vết ố có nguồn gốc tự nhiên).
  • Axit dừa (một chất làm sạch).
  • Axit lactic (chất làm mềm được tìm thấy trong đường tự nhiên và ngô).
  • Axit citric (chất làm mềm nước có trong đường, ngô hoặc lúa mì).
  • Aatri citrate (chất hỗ trợ làm sạch và làm mềm nước có nguồn gốc thực vật).
  • Aatri oleate (một hợp chất hữu cơ nhũ hóa).
  • Aatri clorua (chất tẩy rửa nhẹ nhàng dựa trên khoáng chất).
  • Tinh dầu tạo mùi thơm.

Công dụng giặt tẩy của nước giặt hữu cơ

Trong số những đặc điểm nổi bật của nước giặt hữu cơ thì khả năng tự phân hủy sinh học sau khi giặt là ưu điểm nổi bật nhất. Nó không để lại tồn dư của nước giặt, làm sạch quần áo mà không gây hại da tay.

nuoc giat organic

Nước giặt hữu cơ có thành phần thiên nhiên từ các enzim nên thường không có nhiều bọt, các lớp màng bảo vệ sẽ được tạo ra trong quá trình giặt giúp làm sạch và bảo vệ sợi vải. Quần áo của bạn sẽ giữ được màu lâu hơn và bền hơn.

Ưu điểm lớn của nước giặt organic là: tuy có nguồn gốc thiên nhiên nhưng vẫn có tính tẩy rửa hiệu quả. An toàn cho người sử dụng, giúp da tay mềm mịn và không cần dùng găng tay khi sử dụng.

Do bọt tan nhanh trong nước nên sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiết kiệm cả nước trong quá trình giặt giũ.

Không chỉ loại bỏ các vết bẩn cứng đầu mà còn cả các mùi hôi cơ thể, mùi thức ăn.

Lợi ích của nước giặt hữu cơ

Tại sao bạn nên sử dụng nước giặt organic hữu cơ? Hãy để Baliogo giải thích cho bạn!

Sản phẩm dịu nhẹ cho làn da nhạy cảm, phù hợp cho trẻ sơ sinh, tốt hơn cho hành tinh của chúng ta, tốt hơn cho máy giặt của bạn và dễ dàng là quần áo của bạn. Đây là những gì bạn nên biết.

Nhẹ nhàng trên da nhạy cảm

nuoc giat huu co 3

Những người bị bệnh chàm và các tình trạng da khác có thể bị phản ứng với các công thức hóa học của những sản phẩm nước giặt có chứa thuốc nhuộm tổng hợp, chất làm sáng quang học và nước hoa. Vì vậy, đối với những người có làn da nhạy cảm, các vấn đề về da cũng đều thích sử dụng nước giặt thiên nhiên hơn vì tránh ngứa, phát ban và các kích ứng khác.

Thích hợp cho trẻ sơ sinh

Làn da trẻ nhỏ, như các bạn biết, vô cùng nhạy cảm. Việc sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc hóa học rất có hại cho da trẻ. Chính vì vậy, nước giặt hữu cơ organic là lựa chọn tuyệt vời đối với quần áo của trẻ.

Nước giặt Bali organic

Là một trong những sản phẩm nước giặt số 1 trên thị trường. Ưu điểm vượt trội làm sạch sâu, tiêu diệt 99% vi khuẩn, mùi hương cỏ gỗ thơm mát.

Sản phẩm được Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng kiểm định.

phieu test nuoc giat organic

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài chia sẻ này của Baliogo, hi vọng rằng những kiến thức mà bài viết mang đến đã giúp cho các bạn hiểu được “nước giặt organic hữu cơ là gì” và có sự lựa chọn thông thái hơn khi chọn nước giặt sử dụng cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay