Phần lớn chúng ta đều dùng kem đánh răng sai cách

Kem đánh răng chính là một loại sản phẩm chăm sóc răng miệng mà ai cũng sử dụng mỗi ngày, không chỉ đơn giản là chọn đại một loại kem ra bàn chải đánh răng rồi đánh lên răng như nhiều người vẫn tưởng. Cùng tham khảo bài viết sau đây của Baliogo để biết cách sử dụng kem đánh răng đúng và hiệu quả bạn nhé.

kem danh rang

Cách dùng kem đánh răng

Nên chọn kem đánh răng phù hợp

Việc lựa chọn ra loại kem đánh răng phù hợp là rất quan trọng để có thể bảo vệ răng miệng của bạn được tốt hơn, có rất nhiều loại kem đánh răng khác nhau như ngừa sâu răng, giúp giảm đau, giảm ê buốt,… Tuỳ vào tình trạng răng miệng của bạn mà nên lựa chọn phù hợp.

  • Nếu như bạn có cảm giác ê răng khi ăn uống đồ lạnh như kem, nước lạnh, các thực phẩm ướp lạnh khác thì hãy dùng loại kem đánh răng có tác dụng chống ê buốt.
  • Nếu như bạn hay bị đau răng khi ăn uống thì bạn có thể sử dụng các loại kem đánh răng có tính năng giảm viêm, giảm đau răng.
  • Nếu răng miệng của bạn bình thường thì có thể dùng loại kem đánh răng có tác dụng ngăn ngừa sâu răng.

Một điều cần lưu ý nữa đó là không nên sử dụng mãi một loại kem răng vì nó sẽ làm cho các vi khuẩn bị nhờn và không còn tác dụng bảo vệ răng nữa. Khi chọn kem đánh răng thì bạn cũng không nên chọn các loại có độ fluor cao, fluor chính là chất cần thiết để giúp cho hàm răng chắc khỏe, làm răng hạn chế bị ăn mòn và chống sâu răng,… tuy nhiên chỉ nó chỉ phát huy tính an toàn ở mức cho phép.

Nếu như sử dụng kem đánh răng có độ fluor quá cao trong thời gian dài thì nó sẽ làm cho răng bị nhiễm fluor, bị đổi màu không còn được trắng sáng như trước nữa. Độ fluor an toàn nhất dành cho răng là 0,76% tương đương với khoảng 0,1g fluor trong 100g kem đánh răng.

Dùng kem đánh răng với lượng vừa phải

Nếu như bạn đang nghĩ rằng, dùng càng nhiều kem đánh răng sẽ có thể tạo nhiều bọt lúc đánh răng, càng nhiều thì càng sạch, vậy thì giờ đây bạn nên thay đổi. Bạn chỉ cần lấy một lượng kem đánh răng ít vừa đủ mặt bàn chải thôi là được.

Dùng quá nhiều kem đánh răng quá sẽ làm cho răng của bạn có nguy cơ bị nhiễm fluor, bạn có thể nuốt nhầm kem đánh răng, và đặc biệt là nó gây lãng phí.

kem danh rang

Vì vậy, bạn hãy dùng vừa đủ lượng kem đánh răng, điều này vừa giúp bạn tiết kiệm mà vừa mang lại hiệu quả cao.

Không làm ướt kem đánh răng

Chắc chắn rằng đây chính là thói quen của không ít người, sau khi lấy được kem đánh răng thì lập tức nhúng vào trong nước, có người còn ngâm kem đánh răng trong vài giây nữa, vì nghĩ là để có thể tạo nhiều bọt trong lúc đánh răng, làm răng sạch hơn.

kem danh rang bali

Thật ra đây lại  là cách làm sai lầm, vì khi làm như vậy sẽ làm giảm ma sát của các thành phần làm sạch, gây ra khả năng giảm tác dụng của kem đánh răng.

Không nên súc miệng quá sạch sau khi đánh răng

Nghe thật vô lý phải không nào. Sau khi đánh răng xong thì bạn không cần không cần phải súc miệng bằng nước quá sạch, chỉ cần ngụm nước đầu tiên súc trong miệng khoảng 10 giây là đã có thể làm sạch bọt kem đánh răng 95%, 5% còn lại chúng sẽ bám lên răng để giúp bảo vệ răng suốt cả ngày.

kem danh rang bali 1

Nếu như súc miệng quá sạch thì các chất bảo vệ răng có ở trong kem đánh răng sẽ không còn bám nhiều trên răng nữa, làm sẽ làm giảm hiệu quả sử dụng kem đánh răng. Là một trong những sản phẩm được các chuyên gia nha khoa khuyên dùng, và cũng là một trong những sản phẩm đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Kem đánh răng dược liệu Bali chính là sự hội tụ của rất loại dược liệu quen thuộc như đinh hương, cam thảo, hạt cau,… giúp đánh bay các vấn đề về răng miệng, bảo vệ răng chắc khỏe. Bạn hãy thử ngay nhé.

kem danh rang bali 1 1

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết cách sử dụng kem đánh răng hiệu quả và có thể thay đổi các thói quen không đúng khi dùng kem đánh răng để giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay