Uống nước ép cần tây có gây mất sữa không?

Các mẹ bỉm sữa có uống được nước ép cần tây

Cân nặng luôn là nỗi ác mộng của các mẹ bỉm, đặc biệt là những người mới sinh xong. Thế nhưng muốn giảm cân ở giai đoạn này không hề đơn giản bởi. Bạn cần phải duy trì nguồn dưỡng chất đầy đủ để em bé có thể phát triển khỏe mạnh. Hiện nay rất nhiều chị em chọn uống cần tây giảm cân sau sinh. Nhưng liệu pháp này có thực sự tốt, hay uống nước ép cần tây có gây mất sữa không? Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau.

Lợi ích đối với sức khỏe

Là thực phẩm chứa tinh dầu, axit và các nguyên tố vi lượng có giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài ra, các loại vitamin B có trong cần tây rất có lợi cho các bà mẹ trẻ. Chúng tham gia vào quá trình hình thành máu và quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra tốt hơn.

Đồng thời vitamin C còn giúp chống lại cảm giác lạnh vào mùa đông cho mẹ sau sinh. Cơ thể mẹ cần dự trữ các vitamin thiết yếu vào mùa thu và mùa hè, mẹ trẻ khỏe mạnh sẽ có thể chăm con tốt.

Vitamin A chứa trong cần tây sẽ hỗ trợ tốt cho thị lực của phụ nữ sau sinh. Còn vitamin E giúp nuôi dưỡng tóc và da tốt cho mẹ bầu sau thai kỳ. Sử dụng cần tây thường xuyên cũng rất có lợi cho mẹ bầu bị cao huyết áp.

Kali và natri có trong cần tây giúp cơ thể kiểm soát sự cân bằng nước. Chất lỏng dư thừa được loại bỏ tự nhiên khỏi thận, giúp thận hoạt động tốt hơn.

Nước ép cần tây có làm mất sữa không?

Nước ép rất tốt cho các bà mẹ đang cho con bú. Vì nó có thể cung cấp nhiều khoáng chất vi lượng, vitamin C. Ngoài ra, còn có các chất hóa học bổ trợ thần kinh để bé phát triển khỏe mạnh các cơ quan trong cơ thể, giúp làm sạch và giải độc sữa mẹ. Từ đó, bé sẽ nhận được nguồn sữa mẹ tinh khiết nhất có thể.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, do đặc điểm của cơ thể bé, tốt nhất mẹ nên bắt đầu ăn vào khoảng sáu tháng sau khi sinh. Đồng thời, để theo dõi phản ứng của các chất cặn bã trong cơ thể, bạn phải bắt đầu sử dụng cần tây với lượng cực kỳ nhỏ.

Vì thế uống cần tây có mất sữa không? Việc tiết sữa của mẹ sẽ cải thiện đáng kể. Nếu bạn không có bất kỳ tác động tiêu cực nào, bạn có thể ăn cần tây một cách an toàn. Loại thực phẩm này sẽ giúp bữa ăn của chị em phụ nữ bổ dưỡng hơn, vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Thời điểm tốt nhất để uống nước ép cần tây

Thời gian tối ưu để uống nước ép cần tây là vào buổi sáng khi bụng đói. Uống một ly nước ép và đợi ít nhất 15 đến 30 phút để bắt đầu cho cơ thể ăn thức ăn khác. Đây là thức uống ít calo, vì vậy bạn vẫn cần ăn sáng sau đó để cung cấp đầy đủ năng lượng.

Nếu bạn không uống nước ép vào buổi sáng, bạn nên uống nó 30-60 phút sau khi ăn một bữa ăn nhẹ và 2 giờ sau khi ăn một bữa ăn lớn.

Tất nhiên hãy lưu ý là không nên sử dụng nước ép cần tây để thay thế cho bữa sáng. Bạn vẫn nên ăn sáng sau khi đã uống nước rau cần tây, nhưng thời gian cách nhau ít nhất là 30 phút để các dưỡng chất trong nước ép cần tây thẩm thấu tốt nhất vào cơ thể.

LƯU Ý

Với những người không có nhiều thời gian cho bữa sáng, bạn có thể sử dụng sản phẩm cần tây rong nho bali, chỉ cần 2 phút có ngay ly cần tây ngon lành và bổ dưỡng. Lưu ý bạn ăn nhẹ rồi uống cần tây khoảng 1h sau đó. Còn ăn bữa sáng no thì nên đợi sau 2h.

Ngoài bữa sáng, bạn cũng có thể uống vào cuối buổi chiều hoặc trước bữa ăn tối, miễn là tuân thủ nguyên tắc uống nước lúc bụng rỗng, không bị no.

Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể trả lời được câu hỏi uống cần tây có mất sữa không? Không chỉ rau cần tây mà các bà mẹ cho con bú khi mang thai và sau sinh cũng cần đặc biệt lưu ý đến chế độ ăn uống để nuôi dưỡng thai nhi phát triển tốt nhất. Bạn đọc còn bất kỳ thắc mắc liên quan đến vấn đề trên có thể liên hệ với chúng tôi qua 1900636895 để được hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất.


Gọi điện ngay